Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, bán kính R. Qua tâm O vẽ các đường thẳng vuông góc với BC,AC lần lượt tại H và K. Các đường thẳng này lần lượt cắt đường tròn tại M và N. AM cắt BN tại I.
a) Chứng minh 4 điểm O,H,C,K cùng thuộc một đường tròn và góc MBC= góc BAM
b) Chứng minh MN là đường trung trực của IC
c) Chứng minh M là tâm đường tronfngoaij tiếp tam giác IBC. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC theo R khi góc BAC = 120°
a) Chứng minh 4 điểm O,H,C,K cùng thuộc một đường tròn và góc MBC= góc BAM
b) Chứng minh MN là đường trung trực của IC
c) Chứng minh M là tâm đường tronfngoaij tiếp tam giác IBC. Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác IBC theo R khi góc BAC = 120°