Cho tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy D, trên AC lấy E sao cho AD=CE

H

harutanana

từ D,I lần lượt kẻ DM và IN song song với BC
\Rightarrow IN là đường trung bình của tg DME
\Rightarrow NE=NM
Lại có :DM//BC \Rightarrow tam giác ADM cân tại A
\Rightarrow AM=AD
\Rightarrow AM=CE
\Rightarrow AN=NC
mà IN// BC \Rightarrow I là trung điểm của AK
\Rightarrow đpcm
 
H

harutanana

từ D,I lần lượt kẻ DM và IN song song với BC
\Rightarrow IN là đường trung bình của tg DME
\Rightarrow NE=NM
Lại có: DM//BC \Rightarrow tam giác ADM cân tại A
\Rightarrow AM=AD
\Rightarrow AM=CE
\Rightarrow AN=NC
mà IN// BC \Rightarrow I là trung điểm của AK
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom