Toán 12 Cho $\sqrt[5]{8\sqrt{2}\sqrt[3]{2}}=2^{\frac mn}$. Tính $P=m^2+n^2$

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức $\sqrt[5]{8\sqrt{2}\sqrt[3]{2}}=2^{\frac mn}$, trong đó $\dfrac mn$ là phân số tối giản. Gọi $P=m^2+n^2$. Khẳng định nào sau đây đúng?
A. $P\in (330;340)$
B. $P\in (350;360)$
C. $P\in (250'370)$
D. $P\in (260;370)$




Giải thích cho em khúc bôi vàng với ạ, em không hiểu lắm

upload_2021-11-28_10-24-39.png
@Timeless time @vangiang124
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

Phan Hoàng Ngọc Ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
39
60
16
21
Hà Nội
[tex]\sqrt[5]{2^{3}\sqrt{2\sqrt[3]{2}}} =\sqrt[5]{2^{3}}.\sqrt[5]{\sqrt{2}}.\sqrt[5]{\sqrt{\sqrt[3]{2}}}[/tex]
=>[tex]2^{3.\frac{1}{5}}.2^{\frac{1}{2}.\frac{1}{5}}.2^{\frac{1}{3}.\frac{1}{2}.\frac{1}{5}}=2^{\frac{3}{5}}.2^{\frac{1}{10}}.2^{\frac{1}{30}}[/tex]
đây em nhé
có gì không hiểu thì hỏi lại để được giải đáp nhé em
chúc em học tốt
from: chị lily with luv <3
 
Top Bottom