Toán 9 Cho nửa đường tròn $(O; R)$ đường kính $AB$

haiyen2811

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2021
1
2
1
17
Thái Bình
Trường THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB. Trên cùng một mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn, kẻ hai tia tiếp tuyến Ax, By với nửa đường tròn. Lấy điểm M trên nửa đường tròn. Tiếp tuyến của nửa đường tròn tại M cắt Ax, By lần lượt tại C và D. chứng minh AC+BD>AB
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau ta có:$MC=AC,MD=BD\Rightarrow AC+BD=MC+MD=CD$
Mà $CD\ge AB$ (quan hệ hình chiếu - đường xiên)
Nên ta có đpcm.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom