Cho mình hỏi về công thức lượng giác này

0

0vietsang0

đối với công thức nhân 3 thế này mình hay làm vầy nè :
sin thì 3sin 4 sỉn : [TEX]sin3x = 3sinx - 4sin^3x[/TEX]
cos thì 4cổ 3 cô :[TEX] cos3x = 4cos^3-3cosx[/TEX]
đọc khoảng chục lần là nhớ àh hì hì :D
 
Q

quynhsuu_nghe_93

he!
cos­3x=cos(2x+x)=cos2x.cosx-sin2x.sinx =(2cos^2x-1)cosx-2cosx(1-cos^2x)=4cos^3x-3cosx
sin3x CM tuong tu =3sinx-4sin^3x
okk
 
B

boy_vip_chua_iu

co pai ban muon sd cong thuc cong de cm ra cong thuc cos(3x), sin(3x) . dung khong cach nay la dung ma .khi ta hiu ban chat thi ­quen ta co the xay dung lai bang cach do ma
 
Top Bottom