cho mình hỏi câu này phần bt cơ chế di truyền

H

hochoai2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Một hợp tử của một loài nguyên phân liên tiếp 2 lần đã cần môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu để tạo ra 24 NST đơn mới. Cá thể đực và cái của loài giao phối với nhau và sinh nở ra 180 con. Biết rằng ở loài này khả năng thụ tinh của noãn là 50 %, của tinh trùng là 2 %, tỷ lệ hợp tử nở thành con là 100 %. Theo lí thuyết, số lượng tế bào sinh tinh và số lượng tế bào sinh noãn đã tạo ra các loại giao tử trong sự thụ tinh trên lần lượt là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 360 và 4320.
B. 180 và 360.
C. 2250 và 360.
D. 1080 và 4320.

MÌNH XEM ĐÁP ÁN THÌ RA C NHƯNG KHÔNG BIẾT GIẢI SAO ĐỂ RA.BẠN NÀO BIẾT NÓI CHI TIẾT GIÚP MÌNH VS .CÁM ƠN NHIỀU
 
A

anhsangvabongtoi

câu 1:Một hợp tử của một loài nguyên phân liên tiếp 2 lần đã cần môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu để tạo ra 24 NST đơn mới. Cá thể đực và cái của loài giao phối với nhau và sinh nở ra 180 con. Biết rằng ở loài này khả năng thụ tinh của noãn là 50 %, của tinh trùng là 2 %, tỷ lệ hợp tử nở thành con là 100 %. Theo lí thuyết, số lượng tế bào sinh tinh và số lượng tế bào sinh noãn đã tạo ra các loại giao tử trong sự thụ tinh trên lần lượt là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 360 và 4320.
B. 180 và 360.
C. 2250 và 360.
D. 1080 và 4320

-số hợp tử=180
-->số trứng=180/0,5=360-->số tb sinh trứng=360
-số tinh trùng=180/0,02=9000--->số tb sinh tinh=9000/4=2250-->C
 
Top Bottom