cho mình hỏi cái này voi

M

manhvipro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 61: Mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến gồm một cuộn dây có độ tự cảm L và một bộ tụ điện gồm một tụ
điện cố định Co mắc song song với một tụ xoay C. Tụ C có điện dung thay đổi từ 10 pF đến 250 pF. Nhờ vậy mạch có
thể thu được các sóng có bước sóng từ 10 m đến 30 m. Xác định độ tự cảm L ?
A. L = 0,93 µH. B. L = 0,84 µH. C. L = 0,94 µH. D. L = 0,74 µH.



Câu 64: Mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây có L = 2 µH và một tụ xoay. Điện trở thuần
của mạch là r = 10
–3
Ω. Khi α = 0 thì điện dung của tụ là Co = 10 pF, khi α1 = 180
0
thì điện dung của tụ là C1 = 490
pF. Muốn bắt được sóng có bước sóng λ = 19,2 m thì góc xoay α bằng bao nhiêu?
A. 15,75
0
B. 22,5
0
C. 25
0
D. 18,5
0
 
N

newstarinsky

ta có $\lambda_{min}=3.10^8.2\pi.\sqrt{L(C_o+10)}=10\\
\lambda_{max}=3.10^8.2\pi.\sqrt{L(C_o+250)}=30\\
\frac{\lambda_{max}}{\lambda_{min}}=\sqrt{C_o+250}{C_o+10}=3\\
\Rightarrow C_o=20(pF)\\
\Rightarrow L= 0,94(\mu H)$
Đáp án C
 
Top Bottom