Cho mình hỏi bài này với ạ

Q

quangdaohalan

P

phamthimai146

khử hoàn toàn 57,6 gam hỗn hợp x gồm fe , fe0 , fe203, fe3o4 cần vừa đủ 17,92 lít co . Nếu cho 57,6 gam hỗn hợp x tác dụng vớ dd hcl dư thì thu được m gam muối và 4,48 lít H2
Tính m gam muối

Qui X gồm a mol Fe và b mol O ==> 56a + 16b = 57,6
Mol CO = mol O = b = 0,8 ==> a = 0,8
Fe - ne -----> Fen+
0,8---0.8n------0.8
O. + 2e. ---->. O2-
0,8---1.6-------0.8
2H+ + 2e -----+> H2
0,4-----0.4------->0.2
2H+ + O2- ----> H2O
1,6-----0.8
Mol H+ = mol Cl- = mol HCl = 1,6 + 0,4 =2
Bảo toàn mol e: 0,8n = 1,6 + 0,4 ===> n = 2,5
Muối là FeCl2,5 có 0,8 mol
Khối lượng muối = 144,75×0.8 = 115,8.
 
Top Bottom