Hóa 12 Cho m gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch chứa AgNO3 0,18M và Cu(NO3)2 0,12M,

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch chứa AgNO3 0,18M và Cu(NO3)2 0,12M, sau một thời gian thu được 4,21 gam chất rắn X và dung dịch Y. Cho 1,92 gam bột Mg vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,826 gam chất rắn Z và dd T. Giá trị m là:​

bài này khó nên mn giải chi tiết giúp e với ạ :(
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nAgNO_3 = 0,036[/imath] mol và [imath]nCu(NO_3)_2 = 0,024[/imath] mol
[imath]\to nNO_3^- = 0,036 + 0,024.2 = 0,084[/imath]
Vậy trong dung dịch [imath]T[/imath] chỉ có [imath]Mg(NO_3)_2 : 0,042[/imath] mol
BT(kl) ta có [imath]m + mAg + mZn + mMg = mX + mZ + 0,042.24 \to m = 4,62[/imath] mol
( cũng như bảo toàn khối lượng ta có [imath]m_{vào}= m_{ra}[/imath])
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây.
 
Top Bottom