Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $\log_{ab} b=3$ (với $a>0,b>0,ab\ne 1$). Tính $\log_{\sqrt{ab}}\left(\dfrac{a}{b^2}\right)$
A. 5
B. -4
C. -10
D. -16
Cho $a,b$ là các số thực dương thỏa mãn $a\ne 1, a\ne \dfrac{1}b$ và $\log_a b=\sqrt 5$. Tính $P=\log_{\sqrt{ab}}\dfrac{b}{\sqrt a}$
A. $P=\dfrac{11-3\sqrt 5}4$
B. $P=\dfrac{11+3\sqrt 5}4$
C. $P=\dfrac{11-2\sqrt 5}4$
D. $P=\dfrac{11+3\sqrt 5}{2}$
Mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
A. 5
B. -4
C. -10
D. -16
Cho $a,b$ là các số thực dương thỏa mãn $a\ne 1, a\ne \dfrac{1}b$ và $\log_a b=\sqrt 5$. Tính $P=\log_{\sqrt{ab}}\dfrac{b}{\sqrt a}$
A. $P=\dfrac{11-3\sqrt 5}4$
B. $P=\dfrac{11+3\sqrt 5}4$
C. $P=\dfrac{11-2\sqrt 5}4$
D. $P=\dfrac{11+3\sqrt 5}{2}$
Mọi người giải giúp với ạ, xin cảm ơn!
Attachments
Last edited by a moderator: