Toán 12 Cho $\log_{27}5=a, \log_87=b, \log_23=c$. Tính $\log_{12}35$

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
$\log_{27}5=a, \log_87=b, \log_23=c$. Tính $\log_{12}35$

Từ gt : $\log_35=3a, \log_27=3b \Rightarrow log_52=\dfrac{1}{3ac}, \log_73=\dfrac{c}{3b} $

Ta có:

$\log_{12}35=\log_{12}5+\log_{12}7=\dfrac{1}{\log_512} + \dfrac{1}{\log_712}=\dfrac{1}{\log_53+2\log_52}+\dfrac{1}{\log_73+2\log_72}$

$=\dfrac{1}{\dfrac{1}{3a}+\dfrac{2}{3ac}}+\dfrac{1}{\dfrac{c}{3b}+\dfrac{2}{3b}}= \dfrac{3ac+3b}{c+2}$

Mình gửi giải, có gì bạn kiểm tra lại nhé. Có chỗ nào thắc mắc hỏi để mình giải đáp nhé :p
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom