Hóa 9 Cho hỗn hợp 3 oxit MgO ,Al2O3 , ZnO phản ứng với dd HCl

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,819
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho 42,5 g hỗn hợp 3 oxit MgO ,Al2O3 , ZnO phản ứng vừa đủ với 400g dd HCl 14,6% ta thu được dd A . Cô cạn dd A đến khối lượng không đổi ta thu được chất rắn B . Tính khối lượng chất rắn B
nHCl=1,6
BTDT-->nO<oxit>=0,8 -->mB=mKL+mCl-=42,5-0,8.16+1,6.35,5=86,5g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom