cho hỏi 1 chút về điểm cộng thi đại học

Thảo luận trong 'Tuyển sinh 2009' bắt đầu bởi huyhoa01, 19 Tháng mười một 2008.

Lượt xem: 13,523

 1. huyhoa01

  huyhoa01 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Thông báo khóa tài khoản vĩnh viễn thành viên


  mình muốn hỏi : 1 chút
  mình thuộc khu vực 2 nông thôn + con thương binh( dưới 81%)
  vậy mình có được cộng cả 2 điểm cộng này ko ? hay chỉ 1 tông hai và như mình thì được cộng bao nhiu ?
   
 2. thuytien1613

  thuytien1613 Guest

  Bạn được cộng cả hai điểm ưu tiên đó . Bạn ở khu vực 2 được cộng 1,5 điểm . Bạn là con thương binh được cộng 1 điểm . Tổng cộng là 2,5 điểm đó
   
 3. phalaibuon

  phalaibuon Guest  khu vực 2 nông thôn đc cộng 1 điểm thui

  con thương binh dưới 81% hình như cộng 1 hay 2 điểm j` ấy

  bạn đc cộng cả 2 đấy
  :)
   
 4. huyhoa01

  huyhoa01 Guest

  mình xem rồi được 2 điểm ! thế thì may quá !
  thank !
   
 5. luanlpst

  luanlpst Guest

  cho em hỏi thế em là người dân tộc + vùng nông thôn vậy em được cộng nhiêu điểm vậy
   
 6. soluss

  soluss Guest

  em nghe noi nam nay bo co the se ha diem uu tien, neu bo thuc hien theo ke hoach do thi em thuoc doi tuong 06, KV2NT se duoc cong bao nhieu diem( nam ngoai em duoc cong 2)
   
 7. without_you

  without_you Guest

  tiện cho mình hỏi luôn: nếu đã xong nghĩa vụ quân sự thì phải làm những thủ tục gì để được cộng điểm và được cộng bao nhiêu điểm ?
   
 8. Tất cả về điểm cộng ưu tiên Đh ở đây nhé!

  - Đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng được phép lớn hơn 1,0 điểm, nhưng không quá 1,5 điểm, để số thí sinh trúng tuyển là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ cần thiết.

  - Đối với các trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo theo địa chỉ sử dụng và các trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 điểm, nhưng không quá 1,0 điểm để tuyển đủ chỉ tiêu đã được giao.

  Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh hệ ĐH, CĐ chính quy áp dụng năm 2009 thì mức điểm ưu tiêu được tính như sau:

  - Con thương binh dưới 81%, bạn được cộng thêm 1,0 điểm; trên 81% được cộng thêm 2.

  - Ở khu vực 2 nông thôn, bạn được cộng 1,0 điểm

  - Đối tượng 05 thuộc nhóm ưu tiên 2 được cộng thêm 1 điểm;

  - Khu vực I được cộng 1,5 điểm.

  - Khu vực 2 được cộng 0,5 điểm;

  - Thí sinh là người dân tộc sẽ được cộng ưu tiên 3,5 điểm.

  Theo quy chế, nhóm ưu tiên 1 (gồm các đối tượng: 01, 02, 03, 04) được hưởng 2 điểm ưu tiên; nhóm ưu tiên 2 (đối tượng 05, 06 và 07) được hưởng 1 điểm ưu tiên. Các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ gồm:

  a) Nhóm ưu tiên 1 gồm các đối tượng:

  - Đối tượng 01: công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số..

  - Đối tượng 02: công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục năm năm trở lên, trong đó có ít nhất hai năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.

  - Đối tượng 03: thương binh, bệnh binh, người có “giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”; quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại khu vực 1; quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên; quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên.

  - Đối tượng 04: con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”, làm suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; con của bà mẹ Việt Nam anh hùng, con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 hoặc con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là người được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.

  b) Nhóm ưu tiên 2 gồm các đối tượng:

  - Đối tượng 05: thanh niên xung phong tập trung được cử đi học; quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1.

  - Đối tượng 06: con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

  - Đối tượng 07: người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là cấp tỉnh), bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng và huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giáo viên đã giảng dạy đủ ba năm trở lên thi vào các ngành sư phạm; y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ ba năm trở lên thi vào các ngành y, dược.

  Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi. Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất.

  Còn gì nữa không nhỉ? có gì í ới Ban tuyển sinh nhé!

  Ban tuyên sinh
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2009
 9. 1. Khi làm hồ sơ ĐKDT em phải có bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là quân nhân xuất ngũ

  2. Nếu bạn thuộc Nhóm ưu tiên 1 (ƯT1)
  - Đối tượng 03: Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên được cộng được hưởng 2 điểm ưu tiên;

  Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi.

  Ban tuyển sinh
   
 10. nguyet1412

  nguyet1412 Guest

  Nếu ­em ở KV2 - nông thôn, thuoc đói t­ượng 01 thì được cọng 3 điểm phải không ?
   
 11. đúng rồi đó em.em thuộc đối tượng 01 nên đc cộng 2đ
  và 1đ kv2 nông thôn
  tổng là 3 đ.chúc em học và thi tốt nha
   
 12. anhsun

  anhsun Guest

  cho mjh hoi truong cao dang sp ha noi co dc cong diem vung ko mjh o vung 2nt
   
 13. dinhhaia5

  dinhhaia5 Guest

  Giống như mình là con của công an. mình thi vào đại học công an thế mình có được cộng điểm lkhông các bạn nếu được ccộng thì dc cộng bao nhiêu ? và thêm mìh ở thị xã nữa
   
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2009
 14. hungtroc1992

  hungtroc1992 Guest

  the neu k đc công điểm thì phải làm thế nào ak
  em 06 mà k đc cộng
   
 15. du_huynh

  du_huynh Guest

  Bạn ui, cho mình hỏi có cách nào được cộng điểm DH ma không thuộc dạng ưu tiên ko? Chẳng hạn như thi đậu Olympic 30/4 lớp 10(hoặc 11,12) có được cộng điểm ko? Và được công bao nhiu điểm? Xin cám ơn các bạn nhìu
   
 16. lechauhai

  lechauhai Guest

  làm gì có việc cộng nhiều vậy bạn, theo như mình thấy trên mạng của bộ chỉ được lấy điểm cộng của đối tượng cao nhất chứ không có hình thức cộng dồn 2 đối tượng như vậy đâu,
   
 17. lechauhai

  lechauhai Guest

  cha bạn là công an thì cũng bình thường như bao người thôi,ngoại trừ bạn là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động. thì mới được cộng điểm
   

CHIA SẺ TRANG NÀY