Toán 8 Cho hình thang ABCD ( BC//AD ); BC<AD:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Cho hình thang ABCD ( BC//AD ); BC<AD. Gọi M,N là hai điểm trên AB;CD sao cho AM/AB=CN/CD. Đường MN cắt AC tại E, cắt BD tại F. Chứng minh EM = FN
Giúp mình với mình cần gấp :)
upload_2021-1-25_8-7-33.png
Từ M vẽ MG // AC (G thuộc AC)
Sử dụng các tỉ số đồng dạng, chứng minh được NG // BD
Gọi H, I lần lượt là giao của BD với MG, AC với NG
O là tâm hình thang
Chứng minh được HI // MN, áp các tỉ số lên OA, OB, OC, OD để chứng minh MH = NI
Đến đây chỉ cần xét hai tam giác MEH và NFI
 
Top Bottom