Toán 12 Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường

Jannie Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2022
9
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường y = lnx, y = 0, x = k (k > 1). Tìm k để diện tích hình phẳng (H) bằng 1. Em cám ơn ạ.
Jannie Nguyen
Đặt [imath]\ln x = u ; dx = dv \to du =\dfrac{dx}{x}[/imath]

Ta có: [imath]\displaystyle \int \ln xdx = x.\ln x - \displaystyle \int x \dfrac{dx}{x} = x\ln x - x[/imath]

Diện tích hình phẳng là: [imath]\displaystyle \int _1^k \ln xdx = k.\ln k - k + 1 = 1 \iff k.\ln k - k = 0 \iff k = e[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
  • Love
Reactions: Jannie Nguyen

Jannie Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2022
9
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
Đặt [imath]\ln x = u ; dx = dv \to du =\dfrac{dx}{x}[/imath]

Ta có: [imath]\displaystyle \int \ln xdx = x.\ln x - \displaystyle \int x \dfrac{dx}{x} = x\ln x - x[/imath]

Diện tích hình phẳng là: [imath]\displaystyle \int _1^k \ln xdx = k.\ln k - k + 1 = 1 \iff k.\ln k - k = 0 \iff k = e[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
chi254dạ em cảm ơn ạ
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom