Toán 12 Cho hàm số [tex]\frac{2x-1}{x-1}[/tex] (C) . Viết phương trình tiếp tuyến thỏa mãn theo yêu cầu

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Cho hàm số [tex]\frac{2x-1}{x-1}[/tex] (C) . Viết phương trình tiếp tuyến d của đồ thị (C) biết d cắt trục hoành tại A mà OA=1 với O là gốc tọa độ
d cắt trục hoành tại A.

Giả sử A( a; 0)

Ta có : [TEX]AO = \sqrt{a^2} =1 \Leftrightarrow a=\pm 1[/TEX]

Gọi k là hệ số góc phương trình tiếp tuyến tại điểm A[TEX](x_0;y_0)[/TEX]

=> pt tiếp tuyến tổng quát :[TEX] y= y'(x_0) (x-x_0) + y_0[/TEX]

Thay A(1;0) hoặc A(-1;0) => pt tiếp tuyến d cần tìm
 
Top Bottom