Toán 12 Cho hàm số $f$ có bảng biến thiên như sau. Số nghiệm thuộc đoạn $[-\pi;\pi]$

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26

Attachments

  • upload_2021-12-6_20-39-36.png
    upload_2021-12-6_20-39-36.png
    25.3 KB · Đọc: 34
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
266
51
21
An Giang
$2f(\sin x)=-1\Leftrightarrow f(\sin x)=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow\left[\begin{array}{ll}\sin x=a&(a<-1)\\\sin x=b&(-1<b<0)\\\sin x=c&(0<c<1)\\\sin x=d&(d>1)\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{ll}\sin x=b&(-1<b<0)\\\sin x=c&(0<c<1)\end{array}\right.$
Từ hình tròn lượng giác ta có được $4$ nghiệm $x\in[-\pi;\pi]$
Chọn câu $C$
Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt
upload_2021-12-6_21-11-3.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom