Toán 12 Cho hàm số bậc bốn $y=f(x)$

namlacvan01

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2022
13
2
6
18
Ninh Bình

Attachments

  • de-toan-thpt-hinh-44.jpg
    de-toan-thpt-hinh-44.jpg
    10.1 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn phải đưa ra đáp án mới biết được.
Chỉ chắc chắn được rằng [imath]x \geq 2[/imath] thì hàm đồng biến, còn 1 khoảng nhỏ [imath]a< x \leq 0[/imath] nữa, với a là 1 số âm nào đó, nhưng chỉ dựa vào đồ thị trên thì ko kết luận được chính xác a bằng bao nhiêu (sẽ nhỏ hơn -4, nhưng hơn nữa thì chịu)
À, chịu khó nghịch suy đồ thị thì hàm đồng biến trên [imath]-11 \leq x \leq 0[/imath] và [imath]x \geq 2[/imath]
[imath]y'=3f'(x)+3x^2-12x+9 \geq 0 \Rightarrow f'(x) \geq -x^2+4x-3[/imath]
Vẽ đồ thị [imath]y=-x^2+4x-3[/imath] lên cùng hệ trục [imath]f'(x)[/imath] (cũng đi qua (0;-3) và (2;1)) rồi nhìn đoạn nào đồ thị [imath]f'(x)[/imath] nằm trên là được
 
Last edited:

namlacvan01

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2022
13
2
6
18
Ninh Bình
Bạn phải đưa ra đáp án mới biết được.
Chỉ chắc chắn được rằng [imath]x \geq 2[/imath] thì hàm đồng biến, còn 1 khoảng nhỏ [imath]a< x \leq 0[/imath] nữa, với a là 1 số âm nào đó, nhưng chỉ dựa vào đồ thị trên thì ko kết luận được chính xác a bằng bao nhiêu (sẽ nhỏ hơn -4, nhưng hơn nữa thì chịu)
À, chịu khó nghịch suy đồ thị thì hàm đồng biến trên [imath]-11 \leq x \leq 0[/imath] và [imath]x \geq 2[/imath]
[imath]y'=3f'(x)+3x^2-12x+9 \geq 0 \Rightarrow f'(x) \geq -x^2+4x-3[/imath]
Vẽ đồ thị [imath]y=-x^2+4x-3[/imath] lên cùng hệ trục [imath]f'(x)[/imath] (cũng đi qua (0;-3) và (2;1)) rồi nhìn đoạn nào đồ thị [imath]f'(x)[/imath] nằm trên là được
Lê.T.Hàliệu còn cách giải nào mà không cần phải vẽ đồ thị không ạ. :((
 
Top Bottom