Hóa 11 Cho hai khí A và B có công thức lần lượt là NxOy và NyOx

Trần Văn Sang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
20
18
6
20
Nghệ An

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho hai khí A và B có công thức lần lượt là NxOy và NyOx mà dA/H2 = 22 và dB/A = 1,045. Xác định công thức hai khí A và B.
$\frac{dA}{H_2}=22$ ~> $M_A=44$ ~> 14x+16y=44
$\frac{dB}{dA}=1,045$ ~> $M_B=46$ ~> 16x+14y=46
~> x=2; y=1
=> Công thức.
______
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom