cho em hỏi

Y

yossubachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho các dung dịch NH3 ; (CH3)2NH ; C6H5NH3Cl ; FeCl3 ; HCl. trộn lẫn từng đôi một, số cặp chất xảy ra phản ứng là?
cầu 2: hh gồm 0.01 mol FeO và 0.03 mol Fe2O3. cho qua CO thu được 4.784 g chất rắn Y. trong y số mol Fe3O4 = 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3. Y td với HCl được 0.028 mol H2. tìm số mol Fe3O4.( em tính ra kq là 0.01 mol nhưng đáp số lại là 0.006_ thầy giúp em với
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em xem lại kiến thức bài Amnin nhé
Bài 2
Gọi số mol Fe3O4; Fe: Fe2O3, FeO là x, y,z,t
Ta có 232x + 56y + 160z + 72 t = 4.784
Bảo toàn Fe --> 3x + y + 2z + t = 0,07
Theo bài có: 3x = y +z+t.
Chỉ có Fe phản ứng với HCl
--> y = 0,028
--> x= 0,00116
 
Top Bottom