Cho em hỏi các phương tích của đường tròn và cách chứng minh

F

forum_

Cái này lớp 10 học nhưng lớp 9 hiểu nôm na thế này :D

Cho đường tròn tâm O . Ngoài (O) , có 1 điểm bất kì chẳng hạn điểm A

Kẻ cát tuyến ABC (AC>AB), và bao nhiêu cát tuyến cũng đc.

Nói chung là cát tuyến bất kì ;;). Ví thêm cát tuyến AMN ( AM>AN)

Tiếp tuyến AD (cũng bất kì, bao nhiêu cũng đc:) )

Rồi có hệ thức $AB.AC=AD^2$

$AB.AC=AN.AM$

Tương tự các cặp còn lại..........

Chứng minh = xét tam giác đồng dạng :D

( có góc chung và chú ý tứ giác nội tiếp or nếu tiếp tuyến thì cùng chắn 1 cung)
 
Last edited by a moderator:

nt41528@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2019
1
0
1
Thế còn các phương tích khác mà trong đề thi vào 10 thường xuất hiện ở bài hình câu 3 thì sao ạ ? E thấy cái đấy cx hơi phức tạp có cách chứng minh ko ạ ?
 
Top Bottom