Cho em cách giải bài này

B

boyskilled

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất B chứa C, H, O có công thức phân tử trùng với công thưc đơn giản. Khi phân tích a gam B, thấy tổng khối lượng C và H trong đó là 0,46 gam. Để đốt cháy hoàn toàn a gam B cần 0,896 lít oxi ( đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch NaOH dư, thấy khối lượng bình tăng 1,9 gam. B có công thức phân tử là:
A. C2H6O.
B. C6H6O2.
C. C7H8O2.
D. C4H8O2.
 
P

poca9x

bạn làm như sau nè gọi số mol của C và H lần lượt là a , b ta có 12a+b = 0,46 (1)
nC=nCO2 nH=nH2O/2 mà m tăng của bình là m của H2O và CO2 ta có 44a+0,5.9b=1,9 (2)
ta có nC= 0.035 và nH=0,04 tà nhìn vào đáp án=> C7H8O2 k cần dùng đến số mol O2 dùng để đốt cháy còn nếu bạn muốn làm cẩn thận thì bạn cứ đặt tên rồi viết pt ra cũng được :p
 
Top Bottom