Hóa 11 cho CO2 vào Ca(OH)2

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
dẫn hỗn hợp khí co2 và m gam hơi nước hấp thụ hết vào dung dịch ca(oh)2 lấy dư xuất hiện 342g kết tủa và khối lượng dd sau pư giảm 134.28g . giá trị của m là ?

Mol CO2 = mol CaCO3 = 342/100 = 3,42
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O
134,28 = 342 - 44*3,42 - m
=> m = 57,24
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom