Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các hàm số sau $y=\log_a x$ và $y=\log_b x$ có đồ thị hàm số như hình vẽ bên. Đường thẳng $x=5$ cắt trục hoành, đồ thị hàm số $y=\log_a x$ và $y=\log_b x$ lần lượt tại $A,B,C$. Biết rằng $CB=2AB$. Mệnh đề nào dau đây đúng:
A. $a=5b$
B. $a=b^2$
C. $a=b^3$
D. $a^3=b$
Cho $a,b$ là các số thực dương khác 1. Biết rằng bất kì đường thẳng nào song song với trục tung mà cắt các đồ thị $y=\log_a x,\, y=\log_b x$ và trcj hoành lần lượt tại $A,B$ và $H$ ta đều có $2HA=3HB$. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. $a^2b^3=1$
B. $3a=2b$
C. $a^3b^2=1$
D. $2a=3b$
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
A. $a=5b$
B. $a=b^2$
C. $a=b^3$
D. $a^3=b$
Cho $a,b$ là các số thực dương khác 1. Biết rằng bất kì đường thẳng nào song song với trục tung mà cắt các đồ thị $y=\log_a x,\, y=\log_b x$ và trcj hoành lần lượt tại $A,B$ và $H$ ta đều có $2HA=3HB$. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. $a^2b^3=1$
B. $3a=2b$
C. $a^3b^2=1$
D. $2a=3b$
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
Attachments
Last edited by a moderator: