Toán 12 Cho a,b là các số thực và $f(x) = a.ln^{2017}(\sqrt{x^2 +1} + x) + bx.\sin^{2018}x + 2$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b là các số thực và $f(x) = a.ln^{2017}(\sqrt{x^2 +1} + x) + bx.\sin^{2018}x + 2$. Biết $f(5^{\log_{c}6}) = 6$
tính giá trị của biểu thức $P = f( -6^{\log_{c}5})$ với $0 < c \neq 1$
$A. P = -2\\
B. P = 6\\
C. P = 4\\
D. P = 2$

Mọi người giải giúp với nhé, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211211-000954_Zalo.jpg
    Screenshot_20211211-000954_Zalo.jpg
    15 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 196003
Mọi người giải giúp với nhé, xin cảm ơn!

Đề: Cho a,b là các số thực và $f(x) = a.ln^{2017}(\sqrt{x^2 +1} + x) + bx.\sin^{2018}x + 2$. Biết $f(5^{\log_{c}6}) = 6$
tính giá trị của biểu thức $P = f( -6^{\log_{c}5})$ với $0 < c \neq 1$
$A. P = -2\\
B. P = 6\\
C. P = 4\\
D. P = 2$

Ta có: $5^{\log_{c}6} = 6^{\log_{c}5} = x$ . Suy ra: $-6^{\log_{c}5} = -x$

$f(-x) = a.ln^{2017}(\sqrt{x^2 +1} - x) + b(- x).\sin^{2018}(-x) + 2 \\

= a.ln^{2017}(\dfrac{1}{\sqrt{x^2 +1} + x}) - bx.\sin^{2018}(-x) + 2 \\

= -a.ln^2017(\sqrt{x^2 +1} + x) - bx.\sin^{2018}(-x) -2 + 4 = -6 + 4 = -2$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom