Toán 9 Cho a, b, c thỏa mãn $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=4$. chứng minh bất đẳng thức

thaithanhqluong13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
11
11
  • Like
Reactions: Takudo

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
cho a,b,c thỏa mãn[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=4[/tex]
CMR: [tex]A= \frac{1}{2a+b+c}+\frac{1}{2b+a+c}+\frac{1}{2c+b+a}\leq 2[/tex]
Có :
[tex]A \leq \frac{1}{4}(2\sum \frac{1}{a + b}) = \frac{1}{2}.\sum \frac{1}{a + b} \leq \frac{1}{8}.(2\sum \frac{1}{a}) = 1[/tex]
--> [tex]A \leq 2[/tex]

(Mình nghĩ hình như bạn nhầm số 1 với số 2 nhưng thôi, dù sao vẫn làm được :D)
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom