Toán cho 4 điểm a, b, c, d. m,n lần lượt là trung điểm của ab va cd .chứng minh a, vectơ ca +vectơ db =

minhquenroi

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
21
5
16
21
Kon Tum

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
99
69
21
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
cho 4 điểm a, b, c, d. m,n lần lượt là trung điểm của ab va cd .chứng minh
a, vectơ ca +vectơ db = vectơ cb + vectơ da = 2vectơnm
b, gọi i la trung diểm của bc. chứng minh : 2( vectơ ab +vectơ ai + vectơ na + vectơ da ) = 3vectơ db
mk nghĩ lm thế này nè bạn
image.jpg
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Câu B bạn nên coi lại : [tex]2(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AI}+\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{DA})=3\overrightarrow{DB}[/tex]
Xét vế trái : [tex]2(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{NI}+\overrightarrow{DA}) \Leftrightarrow 2\left [ \overrightarrow{DB}-\overrightarrow{DA}+\frac{1}{2}\left ( NB+NC \right )+DA \right ] \Leftrightarrow 2\left [ \overrightarrow{DB}+ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{DB}-\overrightarrow{DN} \right )+\left ( \overrightarrow{DC}-\overrightarrow{DN} \right ) \right ][/tex] [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{DB}[/tex]
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
99
69
21
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
Câu B bạn nên coi lại : [tex]2(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AI}+\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{DA})=3\overrightarrow{DB}[/tex]
Xét vế trái : [tex]2(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{NI}+\overrightarrow{DA}) \Leftrightarrow 2\left [ \overrightarrow{DB}-\overrightarrow{DA}+\frac{1}{2}\left ( NB+NC \right )+DA \right ] \Leftrightarrow 2\left [ \overrightarrow{DB}+ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{DB}-\overrightarrow{DN} \right )+\left ( \overrightarrow{DC}-\overrightarrow{DN} \right ) \right ][/tex] [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{DB}[/tex]

sorry bạn mk viết thiếu số 3
 
Top Bottom