Hóa 8 Cho 11,2 g Fe tác dụng với dung dịch HCl

Trần Bình Minh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
48
5
31
18
Nghệ An
THCS Quang Trung

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Cho 11,2 g Fe tác dụng với dung dịch HCl. Tính :
a) Thể tích H2 ở đktc
b) Khối lượng HCl phản ứng
c) Khối lượng FeCl2 tạo thành theo 2 cách
a.Số mol Fe: nFe = 11,256=0,2(mol)
Theo phương trình, ta có: nH2 = nFe = 0,2 (mol)
=> VH2(đktc) = 0,2 x 22,4 = 4,48 (lít)
b Theo phương trình, nHCl = 2nFe = 0,4 (mol)
=> mHCl = 0,4 x 36,5 = 14,6 (gam)
c. Theo phương trình, nFeCl2 = nFe = 0,2 (mol)
=> mFeCl2 = 0,2 x 127 = 25,4 (gam)
 
  • Like
Reactions: Trần Bình Minh

Trần Bình Minh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
48
5
31
18
Nghệ An
THCS Quang Trung
a.Số mol Fe: nFe = 11,256=0,2(mol)
Theo phương trình, ta có: nH2 = nFe = 0,2 (mol)
=> VH2(đktc) = 0,2 x 22,4 = 4,48 (lít)
b Theo phương trình, nHCl = 2nFe = 0,4 (mol)
=> mHCl = 0,4 x 36,5 = 14,6 (gam)
c. Theo phương trình, nFeCl2 = nFe = 0,2 (mol)
=> mFeCl2 = 0,2 x 127 = 25,4 (gam)
Thank you bạn nha
 
Top Bottom