Toán chia đa thức cho một biến đã sắp xếp

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
Áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ để thực hiện phép chia:
a)(x^2+2xy+y^2): (x+y)
b)(125x^3+1): (5x+1)
c)(x^2-2xy+y^2): (y-x)
a)$\frac{x^2+2xy+y^2}{x+y}\\=\frac{(x+y^2)}{x+y}\\=x+y$
b)$\frac{125x^3+1}{5x+1}\\=\frac{(5x)^3+1^3}{5x+1}\\=\frac{(5x+1)(25x^2+5x+1)}{5x+1}\\=25x^2+5x+1$
c)$\frac{x^2-2xy+y^2}{y-x}\\=\frac{(x-y)^2}{y-x}\\=\frac{(y-x)^2}{y-x}\\=y-x$
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
Áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ để thực hiện phép chia:
a)(x^2+2xy+y^2): (x+y)
b)(125x^3+1): (5x+1)
c)(x^2-2xy+y^2): (y-x)
a)$\frac{x^2+2xy+y^2}{x+y}\\=\frac{(x+y^2)}{x+y}\\=x+y$
b)$\frac{125x^3+1}{5x+1}\\=\frac{(5x)^3+1^3}{5x+1}\\=\frac{(5x+1)(25x^2+5x+1)}{5x+1}\\=25x^2+5x+1$
c)$\frac{x^2-2xy+y^2}{y-x}\\=\frac{(x-y)^2}{y-x}\\=\frac{(y-x)^2}{y-x}\\=y-x$
 
Top Bottom