Vật lí 8 chỉ tui bài này vs

tôme

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
1
2
6
18
Gia Lai
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một oto có trọng lượng 18 000N đang đứng yên trên mặt đường nằm ngang . tổng diện tích tiếp xúc la 0.006 m^2
a.tính áp suất do oto tác dụng lên mặt đường
b.nếu bác tài nặng 60 kg ngồi trên ôt thì áp suất lên mặt đường là bao nhiêu
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
một oto có trọng lượng 18 000N đang đứng yên trên mặt đường nằm ngang . tổng diện tích tiếp xúc la 0.006 m^2
a.tính áp suất do oto tác dụng lên mặt đường
b.nếu bác tài nặng 60 kg ngồi trên ôt thì áp suất lên mặt đường là bao nhiêu
a,P=F/s=3.10^6
b,P=(F+600)/s=31.10^5
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. a:
Ta có công thức
p = F/S =18 000/0,006 = 3.10^6
b. Trọng lượng của bác tài là:
P=F= 10m = 10.60 = 600 (N)
Vậy nếu bác tài nặng 60 kg và ngồi trên ô tô thì sẽ gây ra áp suất lên mặt đường là:
p =(Fô tô +Fbác tài)/S= 31.10^5
. Chú ý p và P nhé, hai cái này là khác nhau, nhớ tóm tắt <3 :Tuzki10
 
Top Bottom