Toán 12 Nguyên hàm

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
23
Hải Phòng
PT phan đăng lưu
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\int \frac{2x+1}{\sqrt{2x+1}(2x+3\sqrt{2x+1})}dx[/tex]
Đổi biến đặt [TEX]\sqrt{2x+1}=t[/TEX] , tự đổi cận
Ta có: [tex]\frac{dx}{\sqrt{2x+1}}=dt[/tex]
Vậy thu được tp:
[tex]\int \frac{t^2dt}{t^2-1+3t}[/tex]
Về dạng tp cơ bản
 

Hữu Tú Trần

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
15
2
6
23
Hải Phòng
pt Phan Đăng Lưu
đưa về tp trên rồi làm thế nào nữa bạn ơi chỉ mình với vì mình học hơi kém phần nguyên hàm này
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chia tử cho mẫu.
[tex]\int 1-\frac{3}{2}\frac{2t+3}{t^2+3t-1}+\frac{11}{2}.\frac{1}{t^2-3t+1}dt[/tex]
2 cái tổng đầu thì lấy nguyên hàm trực tiếp được, cái cuối thường phân tích nhân tử mẫu dạng : [tex]\frac{1}{(x+A)(x+B)}[/tex]
Rồi tách ra. Nhưng bài này nghiệm mẫu hơi xấu nên phân tích cái đó cũng hơi vất
 
Top Bottom