chỉ giúp mình 2 bài sau nhé,cần rất gấp

A

an0608

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.số đó có ý nghĩa gì?

2.(bài này mình làm rồi nhưng không biết đúng không nữa)
một lò xo có chiều dài tự nhiên là 12cm,treo vào lò xo 1 quả cân 1,5N ,lò xo có chiều dài là 14,5cm.
a.độ biến dạng của lò xo khi treo quả nặng 1,5N
b.nếu treo thêm 2 quả nặng 150g thì lò xo có chiều dài là bao nhiêu,khi đó độ biến dạng của lò xo là bao nhiêu?

MÌNH CẦN GẤP LẮM MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ.XIN CẢM ƠN
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

1.khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.số đó có ý nghĩa gì?

2.(bài này mình làm rồi nhưng không biết đúng không nữa)
một lò xo có chiều dài tự nhiên là 12cm,treo vào lò xo 1 quả cân 1,5N ,lò xo có chiều dài là 14,5cm.
a.độ biến dạng của lò xo khi treo quả nặng 1,5N
b.nếu treo thêm 2 quả nặng 150g thì lò xo có chiều dài là bao nhiêu,khi đó độ biến dạng của lò xo là bao nhiêu?

MÌNH CẦN GẤP LẮM MONG CÁC BẠN GIÚP ĐỠ.XIN CẢM ƠN

1) cứ 1 m3 sắt có khối lượng là 7800kg
2)a) độ biến dạng khi treo quả cân 1,5N = 14,5 - 12 = 0,5cm
b) Khi treo thêm 2 quả cân 150g tức là bây giờ quả cân tăng trọng lượng gấp 3 lần ban đầu\Rightarrow độ biến dạng tăng tương ứng gấp 3 lần:
0,5 x 3 1,5cm
Độ dài lò xo lúc này là:
12 + 1,5 = 13,5cm
 
A

an0608

1) cứ 1 m3 sắt có khối lượng là 7800kg
2)a) độ biến dạng khi treo quả cân 1,5N = 14,5 - 12 = 0,5cm
b) Khi treo thêm 2 quả cân 150g tức là bây giờ quả cân tăng trọng lượng gấp 3 lần ban đầu\Rightarrow độ biến dạng tăng tương ứng gấp 3 lần:
0,5 x 3 1,5cm
Độ dài lò xo lúc này là:
12 + 1,5 = 13,5cm

bạn ơi,câu 1 bn làm có thể đúng,nhưng câu 2 mìh thấy kì ở chỗ 14,5-12=0,5 (đáng lẽ phải là 2,5 cm chứ bn)
 
P

phuongnhi1234

1.khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3.số đó có ý nghĩa gì?

2.(bài này mình làm rồi nhưng không biết đúng không nữa)
một lò xo có chiều dài tự nhiên là 12cm,treo vào lò xo 1 quả cân 1,5N ,lò xo có chiều dài là 14,5cm.
a.độ biến dạng của lò xo khi treo quả nặng 1,5N
b.nếu treo thêm 2 quả nặng 150g thì lò xo có chiều dài là bao nhiêu,khi đó độ biến dạng của lò xo là bao nhiêu?

Trả lời:
1) Khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m3 có nghĩa là 1m3 sắt có khối lượng là 7800 kg
2)
a) Độ biến dạng của lò xo khi treo quả nặng là:
14,5 - 12 = 2,5 cm

Vậy độ biến dạng của lò xo khi treo 1 quả nặng là: 2,5cm
b) câu b theo mình nghĩ là 2 quả mỗi quả có khối lượng là 150 g
1 quả cân như đề cho là 1,5N = 150 g
2 quả nặng như câu b cho mỗi quả nặng 150g
=> 2 quả nặng đó có khối lượng là 300g
Cộng thêm một quả nặng hiện tại nữa là : 300 + 150 = 450g
=> khối lượng lúc này gấp 3 lần số khối lượng câu a
=> vậy độ biến dạng của lò xo cũng tăng lên 3 lần
vậy độ biến dạng của lò xo làlò xo là
2,5 . 3 = 7,5 cm
chiều dài của lò xo bây giờ là :
12 + 7,5 = 19,5 cm

Vậy chiều dài của lò xo khi treo thêm hai quả nặng là: 19,5cm
Độ biến dạng của lò xo khi treo thâm hai quả nặng là: 7,5cm
NHỚ CẢM ƠN VÀ CHẤM ĐÚNG NHA !:)>-:)>-:)>-:)>-;);););););)
 
Top Bottom