Công nghệ Chế biến xiro từ trái cây

Zune Aniaon

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2020
1
0
1
18
Đà Nẵng
THCS Lê Thị Hồng Gấm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với ạ. Mình cần gấp lắm :(((( Những câu hỏi mình định hỏi liên quan tới chế biến xi rô

1) Theo như mục chuẩn bị thì lượng đường tư 1 đến 1,5 kg. Vậy thì nếu như ta sử dụng lượng đường ít hơn thì có được ko ? Vì sao?

2) Mục đích việc đây kín lọ là gì ? Giúp các bạn với mình ạ.

Mình cảm ơn các bạn lắm <3
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Các bạn giúp mình với ạ. Mình cần gấp lắm :(((( Những câu hỏi mình định hỏi liên quan tới chế biến xi rô

1) Theo như mục chuẩn bị thì lượng đường tư 1 đến 1,5 kg. Vậy thì nếu như ta sử dụng lượng đường ít hơn thì có được ko ? Vì sao?

2) Mục đích việc đây kín lọ là gì ? Giúp các bạn với mình ạ.

Mình cảm ơn các bạn lắm <3
1. Tùy loại hoa quả, số lượng( cân nặng)loại quả mà bạn dùng để làm siro và khẩu vị người dùng có thể tăng giảm lượng đường để ngâm. Tuy nhiên để siro ngon thì ta nên dùng lượng đường tối thiểu của công thức yêu cầu. Trong bài lượng đường cần dùng là 1-1,5kg ta nên dùng lượng đường tối thiểu tầm 1kg đường. Nếu sử dụng quá ít đường mà 1 số loại quả có tính chua như mơ, sấu thì nước siro sẽ rất chua, k ngon hoặc làm hỏng bình siro đó.
2. Mục đích việc đậy kín lọ để tránh bụi bẩn, hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật làm hỏng bình ngâm siro.
Ngoài ra nên ngâm siro trong bình thủy tinh hoặc bình sành là tốt nhất.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom