Hóa 8 Chất-Nguyên tử-Phân tử

Lee Jin'z

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2020
1
0
1
16
Phú Thọ
THCS Phong Châu

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số các hạt bằng 180. Trong đó hạt mang điện gấp 1,432 lần số hạt không mang điện. Xác định số P,e,n.
n + p + e = 180 mà p=e => 2p+n =180 (1)
Hạt mang điện gồm: p,e
Hạt không mang điện: n
2p = 1,432n (2)
(1),(2) => p=e=.......; n=...........
 
Top Bottom