Vật lí 10 Chất Khí.

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
21
Hà Nội
THPT Kim Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một quả bóng cao su có thể tích 2.5 . Áp suất không khí trong bóng là 3 atm. Mỗi lần bơm đưa 100 cm3 không khí ở áp suất khí quyển vào bóng. Bơm chậm để nhiệt độ không đổi và ban đầu trong bóng không có không khí. Tính số lần bơm bóng.
Câu 2:
Một khối khí lý tưởng đang ở nhiệt độ 27 độ C. Áp suất 3 atm thì được nung nóng đẳng tích cho đến nhiệt độ 47 độ C. Áp suất của khối khí sau khi được nung nóng là?
Câu 3:
Một khối khí lý tưởng đang ở nhiệt độ 87 độ C thì được làm lạnh cho tới khi áp suất giảm còn một nửa, nhiệt độ giảm đi 2/3 lần. Sau khi làm lạnh, thể tích là 6 lit. Thể tích khối khí trước khi làm lạnh là bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1:
Một quả bóng cao su có thể tích 2.5 . Áp suất không khí trong bóng là 3 atm. Mỗi lần bơm đưa 100 cm3 không khí ở áp suất khí quyển vào bóng. Bơm chậm để nhiệt độ không đổi và ban đầu trong bóng không có không khí. Tính số lần bơm bóng.
Câu 2:
Một khối khí lý tưởng đang ở nhiệt độ 27 độ C. Áp suất 3 atm thì được nung nóng đẳng tích cho đến nhiệt độ 47 độ C. Áp suất của khối khí sau khi được nung nóng là?
Câu 3:
Một khối khí lý tưởng đang ở nhiệt độ 87 độ C thì được làm lạnh cho tới khi áp suất giảm còn một nửa, nhiệt độ giảm đi 2/3 lần. Sau khi làm lạnh, thể tích là 6 lit. Thể tích khối khí trước khi làm lạnh là bao nhiêu?
Mình làm bài 1 còn lại bạn tự giải tương tự thử nha :)
1)
Giả sử nhiệt độ không đổi. AD định luật B-M: [tex]P_1V_1 = P_2V_2 \Rightarrow V_2[/tex]
Số lần bơm: [tex]N = \frac{V_2}{V_0} = ?[/tex]
Với [tex]V_0 = 100cm^3[/tex] là thể tích mỗi lần bơm vào.
[tex]P_2 = 1atm[/tex] là áp suất khí quyển :)
2) AD định luật SacLo là ra nha bạn.
3) Dùng PT trạng thái rồi thay [tex]P_2 = \frac{P_1}{2},T_2 = \frac{2}{3}T_1[/tex] vào là tìm được thể tích ban đầu ;)
 
Top Bottom