H
hacbeo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
sori mọi người , hôm trước copi nhầm:bài thế này cơ:
1\Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 1000C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thư được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là 0,24M
mà tôi làm = 0,2M. thế là sao?
______
Xem tôi sai ở đâu này:
2KOH + Cl2--> KCL+KCLO+H2O
2a______a_____a___a
KCLO--> KCL+1/2O2
a________a
vay 2a=0,5
vậy CM=0,5: 2,5=0,2M
hix
1\Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 1000C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thư được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là 0,24M
mà tôi làm = 0,2M. thế là sao?
______
Xem tôi sai ở đâu này:
2KOH + Cl2--> KCL+KCLO+H2O
2a______a_____a___a
KCLO--> KCL+1/2O2
a________a
vay 2a=0,5
vậy CM=0,5: 2,5=0,2M
hix