cau kho

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 4 thầy oi chất gì + với NaHCO3 viêt luôn đồng phân

câu 12 viết dãy phản ứng cho em
câu 23 ,
câu 24 thầy oi viết công thưc các chất cho em
trong chuyên đề ly thuyết trọng tâm về a xit cácboxylic






câu 12 pp giải các bài tập dặc trưng về a xit cacboxylic

trong khoa luyện thi dam bam thầy ngọc
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Lý thuyết axit cacboxylic
Câu 4:
X + NaHCO3 giải phóng CO2 \Rightarrow X là axit cacboxylic
CH2=CH-CH2COOH
CH3 - CH=CH-COOH ( có đồng phân hình học)
CH2=C(CH3)-CH2COOH
Câu 12:
C2H5Cl \Rightarrow C2H5OH \Rightarrow CH3CHO \Rightarrow CH3COOH \Rightarrow CH3COONa.
Câu 23:
pH của HCl = x \Rightarrow nồng độ H+ = 10^-x
pH của CH3COOH = y \Rightarrow nồng độ H+ = 10^-y \Rightarrow nồng độ của CH3COOH = 100.10^-y
\Rightarrow 10^-x = 100.10^-y \Rightarrow y = x + 2.
Câu 24:
Benzylclorua; phenol; phenyl clorua; p-crezol; axit axetic tác dụng với NaHCO3.
Bài tập axit cacboxylic
Câu 12:
2 ax là CnH2nO2 ( a mol ) và CmH2m-2O2 ( b mol )
số mol CO2 --> an + bm = 0,65
số mol 2 chất --> a + b = 0,25
khối lượng : 14(an+bm) + 32a + 30b = 16,8
Giải ra được a = 0,1 ; b = 0,15
--> có PT 0,1n + 0,15m = 0,65
--> 2n + 3m = 13
Cặp nghiệm n = 2 ; m = 3 .
 
Top Bottom