câu hỏi về giản đồ vec tơ

I

iits5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trên đoạn mạch xoay chiều không phân nhánh có bốn điểm theo đúng thứ tự A,
M, N và B. Giữa hai điểm A và M chỉ có cuộn cảm thuần, giữa hai điểm M và N chỉ có
điện trở thuần R = 30 , giữa hai điểm N và B chỉ có tụ điện. Điện áp hiệu dụng hai
điểm A và N là 75 (V) và điện áp hiệu dụng hai điểm M và B là 100 (V). Điện áp tức
thời trên đoạn AN và trên đoạn MB lệch pha nhau 90 độ. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là
A. 3 A. B. 2 A. C. 1 A. D. 4 A
 
D

dakotaptm

bạn có thể vẽ giản đồ véc tơ sau đó nhận thấy góc giữa Urc và Url là 90( giả thiết) tạo thành 1 tam giác vuông có Ur là đường cao.
Từ đó có công thức 1/Uan(bình phương)+1/Umb(bình phuơng)= 1/Ur( bình phương)
suy ra Ur=60 v
Ta tính I theo công thức I= Ur/ r=60/30= 2:p:p
 
Top Bottom