Toán 10 Câu hỏi ôn tập học kì

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm m để phương trình[tex]x^{2}-4x-2m\left | x-2 \right |+5=0[/tex] có bốn nghiệm phân biệt
2)cho phương trình [tex]\left ( x^{2}+2x-3 \right )\sqrt{2x-m}=0[/tex] định m để phương trình có đúng 1 nghiệm, 2 nghiệm phân biệt,3 nghiệm phân biệt
3)tìm m để bất phương trình có nghiệm [tex]m(x\sqrt{2-x}+\sqrt{(3-x)(x^{2}-2x+3)} )\geq 1 với x\geq 0[/tex]
các bạn giải giúp mình với sắp thi hk rùi
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1)tìm m để phương trìnhx2−4x−2m|x−2|+5=0x2−4x−2m|x−2|+5=0x^{2}-4x-2m\left | x-2 \right |+5=0 có bốn nghiệm phân biệt
Phân tích thành [tex]\left ( \left | x-2 \right | \right )^{2}-2m\left | x-2 \right |+1=0[/tex]
Đặt [tex]t=\left | x-2 \right |[/tex]
Giải Vi-et pt mới với t > 0, delta > 0
2)cho phương trình (x2+2x−3)2x−m−−−−−−√=0(x2+2x−3)2x−m=0\left ( x^{2}+2x-3 \right )\sqrt{2x-m}=0 định m để phương trình có đúng 1 nghiệm, 2 nghiệm phân biệt,3 nghiệm phân biệt
pt đã cho <=> [tex](x-1)(x+3)\sqrt{2x-m}=0[/tex]
đk: x >= m/2
- Để pt có 1 no -> Chỉ có thể là no x=1 hoặc x=m/2
+ x = 1 -> m = 2
+ x = m/2 -> m > 2
-> m >= 2
- Để pt có 2 no -> m >= -6
- Để pt có 3 no -> m khác 2 và -6
3)tìm m để bất phương trình có nghiệm m(x2−x−−−−−√+(3−x)(x2−2x+3)−−−−−−−−−−−−−−−−√)≥1vix≥0m(x2−x+(3−x)(x2−2x+3))≥1vớix≥0m(x\sqrt{2-x}+\sqrt{(3-x)(x^{2}-2x+3)} )\geq 1 với x\geq 0
các bạn giải giúp mình với sắp thi hk rùi
tách x thành căn(x) bình phương, nhân 1 cái căn.x vào trong căn(2-x) rồi bunhia
 
Top Bottom