Hóa 10 cấu hình e ntử

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 17 :
Gọi số lớp e ngoài cùng của A là a, số e ngoài cùng của B là b
Ta có :
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=5 & & \\ a-b=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a=4 & & \\ b=1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
A : $1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^4$
B: $1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 4s^1$
Số hiệu nguyên tử : $Z_A=16$
$Z_B=19$

b, Gọi số notron của A là x, số notron của B là y
Ta có :
[tex]\left\{\begin{matrix} y-x=4 & & \\ x+y+16+19=71 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x=16 & & \\ y=20 & & \end{matrix}\right.[/tex]
--> Số khối
 

thuan đo

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
21
6
6
20
Nam Định
THPT A Nghĩa Hưng
mình cảm ơn bạn nhiều
bài 16 trên cùng giúp mk vs nhé
 
Last edited:
Top Bottom