Câu 6 trong bài giảng đường dây tải điện

H

huynhtantrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6 trong bài giảng đường dây tải điện

Cho đường dây truyền tải ko biến thế
+ Ban đầu khi chưa tăng hiệu điện thế ở 2 đầu dây tải thì hiệu điện thế đầu ra là U 1
độ giảm U 1 = x U 1.
+ Để nơi tiêu thụ như cũ nhưng lại giảm công suất hao phí đi y lần thì ta phải tăng hiệu điện thế ở đầu dây tải lên bao nhiêu lần so với trước. Chỉ tính theo x,y cho trước

Thanks thầy:)
 
H

hocmai.vatli

Chào em,
Thầy Thạo đã giải bài này rồi, giờ thầy nói lại thì là thừa, nên em nói rõ hơn cho thầy là em không hiểu ở đoạn nào? như vậy thầy sẽ giải thích kĩ hơn cho em hiểu.
 
H

huynhtantrung

Trong bài giảng của thầy Thạo bị ngắt mất phần sau nên em nhờ thầy giải lại giúp em.

Thanks, thầy!
 
H

hocmai.vatli

Hướng dẫn giải bài.
Ta có: P1 = P2 => U1I1 = U2I2
∆P1 = y∆P2 => I1^2.R = yI2^2.R
==> U1/U2 = I2/I1 = 1/căn(y)
và I1 = I2.căn(y) (1)
==> U2 = U1căn (y) (2)
Mà: ∆U1 = xU1 (3)
Và U02 = ∆U2 + U2 (4)
Thay 2 vào 4 ta dược:
U02 = ∆U2 + U2 = I2R + U1căn (y) (5)
Rút I2 ở (1) thay vào (5) và em sẽ có biểu thức phụ thuộc vào x, y và U1.
Tương tự U01 = ∆U1 + U1 = xU1 + U1 = (x+1)U1 là biểu thức phụ thuôc vào x và U1.
 
N

nguyenmdrak

thưa thấy nếu rút I2 ở 1 thì ra đc I1 những đề đâu cho I1 đâu.chỉ cho biết X và Y thôi mà thầy
 
H

hocmai.vatli

Em xem kĩ lại bài giải nhé. vì ở bài này rút ra I2 theo I1 để có I1.R = U1, chứ không cần phải biết chính xác giá trị. I1 là giá trị trung gian thôi em à.
 
Top Bottom