cau 1 thi dai hoc ne

Q

qminhhp

gọi A(x0,y0) thuộc đồ thị.
\Rightarrow tt (d) qua A có hs góc k là:
y=k(x-x0)+yo vs k=[TEX]\frac{-1}{\frac{x0+1)^2}[/TEX] và yo=[TEX]\frac{2x+3}{\frac{x+1}[/TEX]
đồ thị cắt đt x=-1 --> y=[TEX]\frac{2x0+4}{\frac{x0+1}[/TEX]
--> B(-1, [TEX]\frac{2x0+4}{\frac{x0+1}[/TEX] )
tương tự: đt cắt y=2 ----> C( 2x0 + 1, 2)
--> véc tơ IB: (0, 2/(x0+1) )
---> véc tơ IC ( 2xo+2,0)
---> vecs tơ Bc (2x0 +2, -2/(x0 +1))
Gọi tâm đối xứng đồ thị là I(-1,2)
tam giác BIC có S=(IB*IC)/2=2=pr vs p là nửa chu vi tam giác
có chu vi tam giác bằng: 2/(x0+1) + [TEX]\sqrt{(2x0+2)^2 + (2/(x0+1)^2}[/TEX] + 2x0 +2
có 2/(x0+1)+ 2x0 +2 \geq 4
và [TEX]\sqrt{(2x0+2)^2 + (2/(x0+1)^2}[/TEX] \geq 2căn2
---> r=2/p \leq 2/(2+căn 2)
----> r max khi bdt trên xảy ra dấu bằng
----> x0+1=1/(x0+1)
đến đây chắc bạn làm tiếp được rồi.mình mới lần đầu viết bài nên còn nhiều chỗ trình bày không rõ.mong bạn thông cảm nha.hj.
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

untitled.jpg
 
Top Bottom