E
enrung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. một con lắc gồm một vật nhỏ treo vào đầu đướ của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định . bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tyaij vị trí biên (đáp án là 0,1)
2. hạt nhân phóng xạ U (Z=92, A=234), phóng ra hạt anpha biến thành hạt Th . động năng hạt anpha chiếm bao nhiêu phần trăm năng lượng phân rã
3. trên một sợi dây có sóng dừng , điểm bụng M cách nút gần nhất N một đoạn 10cm, khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trung điểm P của đoạn MN có cùng li độ với điểm M là 0,1 s. tính tốc độ truyền sóng trên dây ( đáp án là 200cm/s)
4. hai nguồn âm O1,O2 coi là hai nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng tần số 425Hz, cùng biên độ 1cm và cùng pha ban đầu bằng 0 ( vận tốc truyền âm là 340 m/s ).số điểm dao động với biên độ 1cm ở trong khoảng giữa nO1O2 (đáp án là 20)
5. động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bằng dòng xoay chiều tần số 50Hz. tại trục quay của roto, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường có cảm ứng từ cực đại Bo. ở thời điểm t cảm ứng từ tổng hợp do 3 cuộn dây gây ra tại trục quay là 1,5Bo thì sau 0,01s , cảm ứng từ tại đó là
6. mạch xoay chiều L=1/2pi(H), C=10^-4/pi (F), f=50Hz. giảm dần giá trị điện dung của tụ điện thì độ lệch pha giữa điện áp hai đầu đoạn mạch (đáp án là ban đầu bằng pi/2 và sau đó tăng dần)
7. lần lượt đặt vào hai đầu một đoạn mạch RLCcacs điện áp u1,u2,u3 có cùng giá trị hiệu dụng nhưng tần số khác nhau, thì cường độ dòng điện đoạn mạch tương ứng là i1 = Iocos100pi.t, i2 = Io cos(120pi.t+2pi/3) , i3 = Ican2 cos(100pi.t - 2pi/3). hệ thức nào đúng (đáp án là I> Io/căn2)
8. U238 phân rã thành Pb206 với chu kì bán rã 4,47.10^9 năm . một khối đá được phát hiện chứa 46,97mg U238 và 2,315 Pb206. giả sử khối đá khi mới hình thành không chứa nguyên tố chì và tất cả lượng chì có mặt đều là sản phẩm phhaan rã U238. tuổi của khối đá hiện nay là bao nhiêu
2. hạt nhân phóng xạ U (Z=92, A=234), phóng ra hạt anpha biến thành hạt Th . động năng hạt anpha chiếm bao nhiêu phần trăm năng lượng phân rã
3. trên một sợi dây có sóng dừng , điểm bụng M cách nút gần nhất N một đoạn 10cm, khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trung điểm P của đoạn MN có cùng li độ với điểm M là 0,1 s. tính tốc độ truyền sóng trên dây ( đáp án là 200cm/s)
4. hai nguồn âm O1,O2 coi là hai nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng tần số 425Hz, cùng biên độ 1cm và cùng pha ban đầu bằng 0 ( vận tốc truyền âm là 340 m/s ).số điểm dao động với biên độ 1cm ở trong khoảng giữa nO1O2 (đáp án là 20)
5. động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động bằng dòng xoay chiều tần số 50Hz. tại trục quay của roto, mỗi cuộn dây tạo ra từ trường có cảm ứng từ cực đại Bo. ở thời điểm t cảm ứng từ tổng hợp do 3 cuộn dây gây ra tại trục quay là 1,5Bo thì sau 0,01s , cảm ứng từ tại đó là
6. mạch xoay chiều L=1/2pi(H), C=10^-4/pi (F), f=50Hz. giảm dần giá trị điện dung của tụ điện thì độ lệch pha giữa điện áp hai đầu đoạn mạch (đáp án là ban đầu bằng pi/2 và sau đó tăng dần)
7. lần lượt đặt vào hai đầu một đoạn mạch RLCcacs điện áp u1,u2,u3 có cùng giá trị hiệu dụng nhưng tần số khác nhau, thì cường độ dòng điện đoạn mạch tương ứng là i1 = Iocos100pi.t, i2 = Io cos(120pi.t+2pi/3) , i3 = Ican2 cos(100pi.t - 2pi/3). hệ thức nào đúng (đáp án là I> Io/căn2)
8. U238 phân rã thành Pb206 với chu kì bán rã 4,47.10^9 năm . một khối đá được phát hiện chứa 46,97mg U238 và 2,315 Pb206. giả sử khối đá khi mới hình thành không chứa nguyên tố chì và tất cả lượng chì có mặt đều là sản phẩm phhaan rã U238. tuổi của khối đá hiện nay là bao nhiêu
Last edited by a moderator: