Cần tham khảo ý kiến

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hien tại mình đang hoc thêm và có 1 điều thắc mắc:
Trong giải pt lượng giác or tích phân: Mình rút ra dc 1 điều rằng: bất cứ n bài có góc của sin, cos gấp đôi góc tan hoac cotg thỳ hầu hết đặt t=tanx ---> sin2x = [tex]\frac{2t}{1+t^2}[/tex] và cos2x =[tex]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] thỳ hầu như mình giải ra dc KQ

vd: 1 bài lượng giác có góc sin2x, cos2x và tanx
Hay: 1 bài tích phân có tan và cos, sin có góc gấp đôi góc tan chẳng hạn
mình đặt t=tanx ---> sin2x = [tex]\frac{2t}{1+t^2}[/tex] và cos2x =[tex]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]

hoi: mình có dc sử dụng cách này ko? bỡi vì mình cũng tham khảo qua 1 số sách thấy mấy cuốn sách mới trong luong giác hầu nhưn ko đề cập tới sử dụng phương pháp này. Còn nhưng quyển cũ thỳ có nói đến + mình đi học thêm và cũng hỏi1 số thầy cô cho ý kiến: Có 1 số ý kiến nói rằng hiện giờ cải cách nên ko dc dùng cách này. Bởi nếu làm bài thi dùng cách nay sẽ coi như ko có điểm. Còn 1 số ý kiến khác lại cho rằng vẫn đc dùng công thức trên. Chẳng qua đó là hệ quả. Nên vẫn đc dùng trong bài thi. Mình đang rất là phân vân giữa 2 luồng ý kiến trên có nên hay là ko nên......
Vậy cho hỏi có bác nào gap tình huống trên chưa? và thưc sự thì có dc dùng cách trên hay ko?
Mong các bro chỉ dùm Zzzz
 
Last edited by a moderator:
D

dragon221993

Hien tại mình đang hoc thêm và có 1 điều thắc mắc:
Trong giải pt lượng giác or tích phân: Mình rút ra dc 1 điều rằng: bất cứ n bài có góc của sin, cos gấp đôi góc tan hoac cotg thỳ hầu hết đặt t=tanx ---> sin2x = [tex]\frac{2t}{1+t^2}[/tex] và cos2x =[tex]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex] thỳ hầu như mình giải ra dc KQ

vd: 1 bài lượng giác có góc sin2x, cos2x và tanx
Hay: 1 bài tích phân có tan và cos, sin có góc gấp đôi góc tan chẳng hạn
mình đặt t=tanx ---> sin2x = [tex]\frac{2t}{1+t^2}[/tex] và cos2x =[tex]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]

hoi: mình có dc sử dụng cách này ko? bỡi vì mình cũng tham khảo qua 1 số sách thấy mấy cuốn sách mới trong luong giác hầu nhưn ko đề cập tới sử dụng phương pháp này. Còn nhưng quyển cũ thỳ có nói đến + mình đi học thêm và cũng hỏi1 số thầy cô cho ý kiến: Có 1 số ý kiến nói rằng hiện giờ cải cách nên ko dc dùng cách này. Bởi nếu làm bài thi dùng cách nay sẽ coi như ko có điểm. Còn 1 số ý kiến khác lại cho rằng vẫn đc dùng công thức trên. Chẳng qua đó là hệ quả. Nên vẫn đc dùng trong bài thi. Mình đang rất là phân vân giữa 2 luồng ý kiến trên có nên hay là ko nên......
Vậy cho hỏi có bác nào gap tình huống trên chưa? và thưc sự thì có dc dùng cách trên hay ko?
Mong các bro chỉ dùm Zzzz


@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) nó là phương pháp để giải rùi thì tất nhiên là được nhưng bình thương thì chỉ hay xuất hiện góc x thui VD sinx , cosx nên đặt là tan(x/2)
 
N

nhokngo93

mình thấy thầy giáo mình vẫn cho làm cách đấy,chắc đi thi cũng vẫn dk thôi^^
 
Top Bottom