cần thẩm định

S

sukhoi27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 3.48 g một oxit kim loại M cần dùng 1.344 lít khí hiddro . Toàn bộ lượng kim loại thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra 1.008 lít khí H2owr ĐKTC . Tìm M và oxit của nó

Cần thẩm định lời giâi nha xem có đúng hok đây nè bà con:
gọi công thức hoá học của hơp chất là MxOy.nH2bay lên là 0.045 mol và nH2 cần dùng là 0.06 mol. Ta có phương trình hoá hoc nè :
MxOy+yH2---->xM+ yH2O (1)
y mol x mol
0.06mol k mol
2M+2nHCl------>2MCln + nH2 (2)
2mol nmol n là hoá tri kim loại M
kmol 0.045mol

Theo 1 ta tính được k=0.06x/y còn theo 2 thì ta tính được k=0.09/n
Ta có 0.09:n = 0.06x :y Vì là kim loại thường nên ta co n=1,2,3
Thay số vào ta sẽ được :n=1 thì x:y=2:3 và M=63 đvc Loại
n=2 thì x:y=3:4 và M=56ddvc Toả mãn Fe
n=3 thì x:y=1:2 và M=84ddvc Loại
Vậy M là Fe cón công thức của no la Fe3O4
OK chưa cần thẩm định Thanks nhìu lắm
 
S

sevencrazy_nhokkute

póc teem cái bạn ra đề bạnk tự làm lun :)) lập làm jì cho tốn toppic
gọi công thức hoá học của hơp chất là MxOy.nH2bay lên là 0.045 mol và nH2 cần dùng là 0.06 mol. Ta có phương trình hoá hoc nè :
MxOy+yH2---->xM+ yH2O (1)
y mol x mol
0.06mol k mol
2M+2nHCl------>2MCln + nH2 (2)
2mol nmol n là hoá tri kim loại M
kmol 0.045mol

Theo 1 ta tính được k=0.06x/y còn theo 2 thì ta tính được k=0.09/n
Ta có 0.09:n = 0.06x :y Vì là kim loại thường nên ta co n=1,2,3
Thay số vào ta sẽ được :n=1 thì x:y=2:3 và M=63 đvc Loại
n=2 thì x:y=3:4 và M=56ddvc Toả mãn Fe
n=3 thì x:y=1:2 và M=84ddvc Loại
Vậy M là Fe cón công thức của no la Fe3O4
OK chưa cần thẩm định Thanks nhìu lắm
rồi đúng rồi
 
U

umbalamora...congchuaday

Khử hoàn toàn 3.48 g một oxit kim loại M cần dùng 1.344 lít khí hiddro . Toàn bộ lượng kim loại thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra 1.008 lít khí H2owr ĐKTC . Tìm M và oxit của nó

Cần thẩm định lời giâi nha xem có đúng hok đây nè bà con:
gọi công thức hoá học của hơp chất là MxOy.nH2bay lên là 0.045 mol và nH2 cần dùng là 0.06 mol. Ta có phương trình hoá hoc nè :
MxOy+yH2---->xM+ yH2O (1)
y mol x mol
0.06mol k mol
2M+2nHCl------>2MCln + nH2 (2)
2mol nmol n là hoá tri kim loại M
kmol 0.045mol

Theo 1 ta tính được k=0.06x/y còn theo 2 thì ta tính được k=0.09/n
Ta có 0.09:n = 0.06x :y Vì là kim loại thường nên ta co n=1,2,3
Thay số vào ta sẽ được :n=1 thì x:y=2:3 và M=63 đvc Loại
n=2 thì x:y=3:4 và M=56ddvc Toả mãn Fe
n=3 thì x:y=1:2 và M=84ddvc Loại
Vậy M là Fe cón công thức của no la Fe3O4
OK chưa cần thẩm định Thanks nhìu lắm
mik` thấy cách làm này không ổn cho lắm :(:(:(:(:(:(:(:(:( nếu mik` là gv sẽ không chấp nhận nhưng mik` cũng không chắc
 
C

cuopcan1979

Khử hoàn toàn 3.48 g một oxit kim loại M cần dùng 1.344 lít khí hiddro . Toàn bộ lượng kim loại thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra 1.008 lít khí H2owr ĐKTC . Tìm M và oxit của nó

Cần thẩm định lời giâi nha xem có đúng hok đây nè bà con:
gọi công thức hoá học của hơp chất là MxOy.nH2bay lên là 0.045 mol và nH2 cần dùng là 0.06 mol. Ta có phương trình hoá hoc nè :
MxOy+yH2---->xM+ yH2O (1)
y mol x mol
0.06mol k mol
2M+2nHCl------>2MCln + nH2 (2)
2mol nmol n là hoá tri kim loại M
kmol 0.045mol

Theo 1 ta tính được k=0.06x/y còn theo 2 thì ta tính được k=0.09/n
Ta có 0.09:n = 0.06x :y Vì là kim loại thường nên ta co n=1,2,3
Thay số vào ta sẽ được :n=1 thì x:y=2:3 và M=63 đvc Loại
n=2 thì x:y=3:4 và M=56ddvc Toả mãn Fe
n=3 thì x:y=1:2 và M=84ddvc Loại
Vậy M là Fe cón công thức của no la Fe3O4
OK chưa cần thẩm định Thanks nhìu lắm
Cách làm của cậu thì trong 350 bài tập chọn lọc của Đào Hữu Vinh cũng làm tớ thấy cách làm này vừa dài mà lại khó hiểu nữa. Sao cậu ko xem lại cách của tớ đã làm
 
Top Bottom