Cần giúp!

L

l94

;)hình vẽ bạn tự vẽ được chứ nhỉ :-?

gọi điện trở cần tìm là r

[TEX]R(1234)= (40+r)30 / (70+r)[/TEX]

[TEX]R(56)=24[/TEX]

[TEX]Rtd= 24+ (30(40+r)/ 70+r)[/TEX]

[TEX]=(2880+54r) / (70+r) [/TEX]

[TEX]I mc=U/R=40(70+r)/(2880+54r)[/TEX]

[TEX]=20(70+r)/(1440+27r)[/TEX]

mặt khác theo đề bài ta lại có

[TEX]I1=1/3[/TEX]

vì R12 nt R34

nên ta suy ra được biểu thức sau:

[TEX]U12= U34[/TEX]

[TEX]I12.(40+r)=30.I34[/TEX]

[TEX]1/3(40+r)=30.I34[/TEX]

[TEX]I34=(40+r)/90[/TEX]

vì R1234 ntR56 nên ta có [TEX]I12+I34=I56=Imc[/TEX]

hay ráp ct vào ta được

[TEX]1/3 + (40+r)/90 =20(70+r)/(1440+27r)[/TEX]

[TEX]=> r=110/3 hay 36.67 (Ohm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom