Cần giúp về hidrocacbon

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm H2, C3H8, C3H4. Cho từ từ 12 lít A qua bột Ni xúc tác, sau phản ứng được 6lit khí duy nhất( các khí đo ở cùng điều kiện). Tỉ khối hơi của A so với H2 là:
a. 11 b. 22 c.26 d.13



Các bạn giải giúp mình với nha, mình đang cần gấp, thanhk you very much...




Tự nhiên tất chẳng thành tài
Học hoài học mãi có ngày học hay
Tập dần rồi sẽ quen tay
Cố công đèn sách, có ngày nên danh.

cauvong
 
T

tuananh1123

Khí sau phản ứng là C3H8

pt:

C3H4 + 2H2 -> C3H8

Do sau phản ứng chi thu 1 khí duy nhất -> nH2=2nC3H4 (1)
Lại có: nH2 + nC3H8 + nC3H4 / nC3h8(sp)=2
<-> nH2= nC3H4+ nC3H8 (2)
-> nH2: C3H4: nC3H8 = 2:1:1
-> d(A/H2)= (2.2+40+44) /((2+1+1).2)=11

chọn A
 
A

autumns_gust

Mình thì có cách giải khác, bạn tham khảo nhé.

tỉ lệ mol = tỉ lệ V
mA trước phản ứng = m sau phản ứng = 6x 44 = 264g
=> M A = mA / nA = 264 : 12 = 22
=> d A/H2 = 22/2 = 11
 
Top Bottom