cần gấp !!!

S

star2206

B

bolide_boy

Trong 6,72 l khí a có a l N2 và b l O2. Số mol N2 là a/k và O2 là b/k
Ta có: 28 x a/k + 32 x b/k = 8,8 g
28 x ( 6,72 - b)/k + 32 x b/k = 8,8g
188,16/k + 4 b/k = 8,8 g
4b/k = 8,8 g - 188,16/k
từ đó thay k vào mà tính được b rồi a. nếu ở dktc thì k = 22,4 còn ở dkthường thì là 24

lần sau bạn nhớ viết rõ ra thể tích ở dk nào nhá!
 
S

star2206

Mình chép đề là ko cho thể tích ở điều kiện ji` hết nên mình thấy lạ lạ !!!!
 
B

bolide_boy

Bây giờ bạn cứ thử xem mà xem kết quả phụ thuộc vào điều kiện của chất khí đó! bây giờ bạn thử giải ở đktc và ở đkth thì sẽ thấy 2 kết quả khác nhau!
 
Top Bottom