Vật lí 8 Cần gấp lý 8(Mai thi)

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1người đi xe đạp trên hai đoạn đường. Đoạn đường đầu dài 5 km đi hết 30 phút. Đoạn đường sau người đó đi mất thời gian 45 phút với vận tốc 8 km/h.
a)Tính độ dài đoạn đường sau.
b)Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 đoạn đường.
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1người đi xe đạp trên hai đoạn đường. Đoạn đường đầu dài 5 km đi hết 30 phút. Đoạn đường sau người đó đi mất thời gian 45 phút với vận tốc 8 km/h.
a)Tính độ dài đoạn đường sau.
b)Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả 2 đoạn đường.
a) 45 phút = 0.75 giờ
Độ dài đoạn đường sau là:
s = v.t = 8.0,75 = 6 (km)
b) 30 phút = 0.5 giờ
Vận tốc trung bình là:
[tex]v_{tb}=\frac{s1+s2}{t1+t2}=\frac{5+6}{0,5+0,75}=8.8(km/h)[/tex]
 

Trương Đình Phúc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
10
3
6
19
Thừa Thiên Huế
Trường Trung Học cơ sở Đăng Dung
30 phút = 0.5h
45 phút = 0.75h
a)
Độ dài quãng đường sau là:
S2 = t2 * V2 =0.75 * 8 = 6 km
b)
V trung bình = [tex]\frac{S1+S2}{t1+t2}[/tex] =[tex]\frac{5+6}{0.5+0.75}[/tex] = 8.8 km/h
 
Top Bottom