cần gấp !help me

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A gồm 2 kim loại Al và Mg cho 1,29 gam A vào 200 ml dd CuSO4 . Sau khi p/ứ xảy ra h/t thu được 3,47 gam chất răn B và dd C , lọc lấy dd C rồi thêm dd BaCl2 dư vào thu được 11,65 gam kết tủa
a, C(M) của dd CuSO4 =?
b, tinh' khối lượng từng kim loại trong hỗn hơpk A ?

( cả nhà biện luận trường hợp cụ thể ra nha em biện luận 2 TH nhưng không hiểu gì cả mong mọi người giải thích cụ thể dùm )
 
P

pe_lun_25

làm bừa :)|:)|:)|:)|
Giả sử Mg PU hết , Al PU còn dư
gọi x,y,z lần lượt là số mol của Mg , Al PU và Al dư
ta có PT
[TEX]Mg + CuSO_4 => MgSO_4 + Cu[/TEX]
x.............x......................x.............x
[TEX]2Al + 3CuSO_4 => Al_2(SO_4)_3 + 3Cu[/TEX]
y.........1,5y...................0,5y......................1,5y
[TEX]MgSO_4 + BaCl_2 => MgCl_2 + BaS0_4[/TEX]
x ***********************. ....**** ..x

[TEX]Al_2(S0_4)_3 + 3BaCl_2 => 2AlCl_3 + 3BaS0_4[/TEX]
0,5y ***************************.......1,5y
=>ta có hpt

24x + 27(y+z)=1,29
64(x+1,5y)+27z=3,47
x+1,5y=0,05


=> x=y=0,02 ( nhận )
z=0,01( nhận)

=> [TEX]n_{CuS0_4} [/TEX]= 0,05 ( mol )
=> [TEX]C_M[/TEX] = [TEX]{0,05}/{0,2}[/TEX] = 0,25( M)

[TEX]m_{Mg}[/TEX] = 0,48(g)
[TEX]m_{Al}[/TEX] = 0,81 (g)
:)>-:)>-:)>-
 
1

111501

Ta có: nBaSO4=11.65:233=0.05mol
Mg + CuSO4 -----> MgSO4 + Cu
x mol --------------------x mol--------->x mol
2Al + 3CuSO4 ---------> Al2(SO4)3 + 3Cu
y mol--------------------------------0.5y mol---> 1.5y mol
MgSO4 + BaCl2 --------> BaSO4 + MgCl2
x mol------------------------> x mol
Al2(SO4)3 + 3BaCl2 -----------> 3BaSO4 + 2AlCl3
0.5y mol----------------------------------> 1.5y mol
a) Ta có: nCuSO4=nBaSO4=0.05mol=> CM(CuSO4)=0.05:0.2=0.25M
b) Giả sử pư xảy ra vừa đủ
khối lượng chất rắn B=khối lượng Cu giải phóng=0.05.64=3.2g>3.47g
Vậy CuSO4 pư hết
Gọi số mol của cả 2 kim loại trong A là m mol thì ta có:
1.29:24>m>1.29:27 hay 0.0538>m>0.0478
Nếu chỉ có Mg pư thì số mol Mg tham gia phản ứng là:
(3.47-1.29) : (64-24)= 0.0545>0.0538 ( ko hợp lí)
Vậy Mg và Al pư với CuSO4:
Gọi số mol của Mg và Al pư lần lượt là x, y (mol)
Ta có hpt:
(x+1.5y).64 - (24x+27y)=3.47-1.29=2.18
(x+1.5y).233=11.65
Giải hpt ta được x=y=0.02
Vậy khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A là
mMg=0.02.24=0.48g
mAl=1.29-0.48=0.81g
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Elishuchi
B

boycuchuoi

Bài 1 : hh A gồm 2 chất hữu cơ mạch hở khi đun nóng 47,2 gam hh A với lượng dư dd NaOH thì thu được 1 rượu đơn chức và 38,2 gam hh muối của 2 axit hữu cơ đơn chúc , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Mặt khác nếu đốt cháy 9,44 gam hh A thì cần vừa đủ 12,096 lít O2 thu được 10,304 lít khí CO2 (Các V khí đo được ở DKTC)
a, x/d CTPT và viết CTCT của các chất có trong hh A
b, tính % khối lượng các chất có trong hh A
Bài 2:dẫn hh khí A gồm 1 RH no và 1 RH không no vào binh dd chúă 20 gam Br2. Sau khi p/ứ kết thúc thì m binh tăng lên 3,5 g và thu được dd X , đồng thời m khí bay ra khỏi bình =7,3 g
a, đốt cháy h/t lượng khí bay ra khỏi bình thu được 21,56 g CO2 . X/đ CTPT của từng rH trong A . Tính tỉ khối của A so với H2
 
Last edited by a moderator:
1

111501

Bài 1 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO4 0,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọc còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H20; và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu
Giải:
Fe + H2SO4 -------> FeSO4 + H2
P1: Ta có: nKMnO4=0.02.0.4=0.008mol
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 -------> 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2MnSO4 + 8H2O
0.04mol<------0.008mol
P2: Ta có: nH2=0.8064:22.4=0.036mol
2Al + 3H2SO4 ---------> Al2(SO4)3 + 3H2
0.024mol------------------0.012mol-----0.036mol
2Al + 3FeSO4 -----> Al2(SO4)3 + 3Fe
a mol 1.5a mol------->0.5a mol-----1.5a mol
Theo giả thiết, vì khối lượng thanh Al tăng nên ta có phương trình:
56x1.5a - 0.024x27 - 27a=0.492=>a=0.02
Khối lượng hỗn hợp Z:
m(Z)= 666x(0.012+0.5a)+278x( 0.04- 1.5a)=666x0.022+278x0.01=17.432g
b) bạn tự tính nghen
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

thế bạn giải luôn dùm mình mấy bài kia đi toàn bài khó kinh khủng mình chảng hiểu gì cả
 
B

bachocanhxtanh_450

a. Một dãy hydrocacbon được biểu diễn bởi công thức chung CnH2n+2 . Hãy cho biết thành phần % của Hidro biến đổi như thế nào khi giá trị n thay đổi.
b.Chỉ dùng một kim loại duy nhất hãy phân biệt các dung dịch chứa trong các ống mất nhãn sau: K¬2SO4 , FeCl3 , Al(NO3)3, NaCl.
Hỗn hợp khí X gồm CxHy (A) và oxi ( có thể tích gấp đôi thể tích oxi cần để đốt cháy A). Đốt cháy hỗn hợp X đến khi kết thúc phản ứng thì thể tích khí sau thí nghiệm không đổi ( các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ), nhưng nếu cho ngưng tụ hơi nước thì thể tích giảm 40%.
a. Xác định A.
b. Nếu đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A (đktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch chứa 11,1 gam Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ hoàn toàn, khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Đốt 40,6 gam hợp kim gồm Al và Zn trong bình đựng khí Clo dư. Sau một thời gian ngừng phản ứng thu được 65,45gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn này tan hết vào dung dịch HCl thì được V (lít) H2 (đktc). Dẫn V(lít) khí này đi qua ống đựng 80gam CuO nung nóng. Sau một thời gian thấy trong ống còn lại 72,32 gam chất rắn và chỉ có 80% H2 đã phản ứng. Xác định % khối lượng các kim loại trong hợp kim Al – Zn
 
B

bachocanhxtanh_450

a. Một dãy hydrocacbon được biểu diễn bởi công thức chung CnH2n+2 . Hãy cho biết thành phần % của Hidro biến đổi như thế nào khi giá trị n thay đổi.
b.Chỉ dùng một kim loại duy nhất hãy phân biệt các dung dịch chứa trong các ống mất nhãn sau: K¬2SO4 , FeCl3 , Al(NO3)3, NaCl.
Hỗn hợp khí X gồm CxHy (A) và oxi ( có thể tích gấp đôi thể tích oxi cần để đốt cháy A). Đốt cháy hỗn hợp X đến khi kết thúc phản ứng thì thể tích khí sau thí nghiệm không đổi ( các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ), nhưng nếu cho ngưng tụ hơi nước thì thể tích giảm 40%.
a. Xác định A.
b. Nếu đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít khí A (đktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào dung dịch chứa 11,1 gam Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ hoàn toàn, khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Đốt 40,6 gam hợp kim gồm Al và Zn trong bình đựng khí Clo dư. Sau một thời gian ngừng phản ứng thu được 65,45gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn. Cho toàn bộ hỗn hợp rắn này tan hết vào dung dịch HCl thì được V (lít) H2 (đktc). Dẫn V(lít) khí này đi qua ống đựng 80gam CuO nung nóng. Sau một thời gian thấy trong ống còn lại 72,32 gam chất rắn và chỉ có 80% H2 đã phản ứng. Xác định % khối lượng các kim loại trong hợp kim Al – Zn
 
B

boycuchuoi

tiẹn thế bạn 111501 giúp mình 2 bài này đi: thaks bạn rất nhù đó:
Bài 1 : hh A gồm 2 chất hữu cơ mạch hở khi đun nóng 47,2 gam hh A với lượng dư dd NaOH thì thu được 1 rượu đơn chức và 38,2 gam hh muối của 2 axit hữu cơ đơn chúc , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Mặt khác nếu đốt cháy 9,44 gam hh A thì cần vừa đủ 12,096 lít O2 thu được 10,304 lít khí CO2 (Các V khí đo được ở DKTC)
a, x/d CTPT và viết CTCT của các chất có trong hh A
b, tính % khối lượng các chất có trong hh A
Bài 2:dẫn hh khí A gồm 1 RH no và 1 RH không no vào binh dd chúă 20 gam Br2. Sau khi p/ứ kết thúc thì m binh tăng lên 3,5 g và thu được dd X , đồng thời m khí bay ra khỏi bình =7,3 g
a, đốt cháy h/t lượng khí bay ra khỏi bình thu được 21,56 g CO2 . X/đ CTPT của từng rH trong A . Tính tỉ khối của A so với H2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom